Hotline:

0948 605 665

0918 404 190

Sơn chống cháy cho ống gió tiêu chuẩn EI

Sơn chống cháy cho ống gió tiêu chuẩn EI

 Theo quy định quy định tại điều 5.12 TCVN 5687:2010 “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” tùy thuộc và vị trí lắp đặt (đặc điểm tính chất của không gian lắp đặt đường ống gió).Và Theo quy định tại Phụ lục D của QCVN 06:2010/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” thì các đường ống và thiết bị của hệ thống thông gió phải được làm từ vật liệu chống cháy, có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế hệ thống ống gió tòa nhà  giới hạn chịu lửa hệ thống ống gió tòa nhà cũng được quy định rất rõ.

Sơn chống cháy bê tông

Sơn chống cháy bê tông

Tường gạch, bê tông có thật sự có thể cháy khi xảy ra hỏa hoạn hay không ?. Có giải pháp nào cho việc hạn chế cộng hưởng nhiệt độ hay cháy bê tông ?. Hãy cùng DESAM tìm hiểu nhé!

QCVN 06:2021/BXD

QCVN 06:2021/BXD

Ngày 19/5/2021, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BXD về việc ban hành QCVN 06:2021/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình để thay thế: Thông tư số 01/2020/TT-BXD, ngày 06/4/2020 về việc ban hành QCVN 06:2020/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình. Hãy cùng DESAM điểm qua một số điểm mới ở QCVN 06:2021/BXD nhé!

Kiểm định sơn chống cháy

Kiểm định sơn chống cháy

Ngày 24/11/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy (thay thế Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ). Nghị định này có hiệu lực thi thành từ ngày 10/01/2020.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH giới thiệu một số nội dung liên quan đến công tác kiểm định kết cấu, cấu kiện ngăn cháy, chống cháy, cụ thể như sau:

sơn kết cấu thép

sơn kết cấu thép

Phân loại sơn kết cấu thép theo loại nhựa cấu thành thì Sơn kết cấu thép được chia làm 4 loại chính: sơn kết cấu thép gốc alkyd, sơn kết cấu thép gốc epoxy, sơn kết cấu thép gốc acrylic và sơn kết cấu thép gốc polythane (Pu).

Báo giá sơn chống cháy tốt nhất 2021

Báo giá sơn chống cháy tốt nhất 2021

Giới thiệu: Công ty TNHH vật liệu tiên tiến DESAM là một trong những đơn vị tự sản xuất và thi công sơn chống cháy với chất lượng tốt nhất thị trường. Sản phẩm sơn chống cháy Iconer là dòng sơn gốc dầu cao cấp, được cấp giấy phép kiểm định sản phẩm bởi cục Công an PCCC và CNCH. Sản phẩm đã phục vụ hàng trăm công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước, là thương hiệu được nhiều nhà thầu và chủ đầu tư lựa chọn.

Sơn chống cháy ống thông gió nhà cao tầng

Sơn chống cháy ống thông gió nhà cao tầng

Chúng tôi cung cấp và thi công sơn chống cháy cho các hạng mục nhà cao tầng bao gồm thi công sơn chống cháy hệ thống ống thông gió, cầu thang thoát hiểm, hệ thống cửa thang máy, kết cấu cột dầm bê tông tầng hầm,…Ứng dụng của sơn chống cháy trong phòng chống cháy nổ tại nhà cao tầng rất phổ biến vì vai trò và hiệu quả nó mang lại là tối ưu.

Các lỗi thường gặp ở sơn chống cháy và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp ở sơn chống cháy và cách khắc phục

Sơn chống cháy cũng như nhiều hệ sơn khác, có 2 loại cơ bản và người ta gọi tên theo đúng thành phần của nó:

  • Sơn chống cháy gốc dầu:

Được ứng dụng rộng rãi hơn vì tính năng của nó tích hợp dùng được cả trong nhà và ngoài trời , bền bỉ hơn với thời tiết. Bằng việc sử dụng dung môi để hòa tan, sơn gốc dầu có khả năng kháng nước rất cao bảo vệ tốt công trình trong điều kiện khí hậu nhiệt đới .

  • Sơn chống cháy gốc nước:

Sơn gốc nước là loại sơn mà thành phần nước được làm dung môi là chính, mang đến sự an toàn thân thiện với môi trường.

Sơn chống cháy cầu thang thoát hiểm

Sơn chống cháy cầu thang thoát hiểm

Hiện nay những công trình nhà cao tầng( chung cư, trường học, nhà hàng, khách sạn,…) ngoài việc sử dụng thang máy, thang bộ thì ít người biết và quan tâm đến thang thoát hiểm ngoài trời. Nó đóng vai trò quan trọng là lối thoát khẩn cấp khi ngôi nhà xảy ra sự cố, đặc biệt là hỏa hoạn. Thang thoát hiểm thường được bố trí gần thang máy, nếu cầu thang máy có trục trặc hoặc mất điện, không thể di chuyển thì cầu thang bộ là phương tiện di chuyển thiết yếu vì thế trong các công trình có thang máy thì không thể thiếu cầu thang bộ thoát hiểm.